• "House of Silence" / thiết kế: FORM | Kouichi Kimura Architects

    (KTXD.VN) - Ngôi nhà bê tông tại Shiga này được Văn phòng kiến trúc Nhật Bản FORM | Kouichi Kimura cố tình thiết kế  khác biệt hoàn toàn so với những ngôi nhà xung quanh.

    Mang tên "House of Silence", ngôi nhà hai tầng này có các phòng với cao độ sàn và trần nhà khác nhau. Nó tạo ra một cấu trúc phân đoạn với nhiều hình khối đan xen và nhấp nhô ra khỏi mặt tường nhìn rất vững chắc và sinh động. "Chủ nhân ngôi nhà muốn có một căn nhà không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh nó" – kiến trúc sư và cũng là người sáng lập studio Kouichi Kimura đã giải thích như vậy.

    Không giống như những ngôi nhà xung quanh, hầu hết các bức tường và trần nhà là bằng bê tông và một vài bề mặt tường thì được ốp bằng gạch gốm. Công trình được tạo như một khối bê tông, đóng kín bằng những bức tường không có nhiều cửa sổ, nhưng có rất nhiều không gian ở bên trong mà bạn khó thể hình dung được khi ở bên ngoài.

    "Ngôi nhà này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm theo một chuỗi liên tục, giống như là đi qua một hàng lang ánh sáng". Các không gian chênh lệch cao độ được nhấn mạnh bắng các cách chiếu sáng khác nhau và kết nối bằng trình tự giao thông hợp lý.

    Mái nhà nhấp nhô với điểm cao nhất nằm ở góc tây bắc, tạo ra một cái tháp mà Kimura gọi là gác chuông.

    Một khoảng sân với chỗ ngồi lõm vào tường.

    Một số đồ nội thất sử dụng vật liệu tương tự như vật liệu kiến trúc, vì vậy gạch ốp lát cũng nối tiếp với những bức tường và bàn ăn kính đặt trên một khối bê tông đúc sẵn nhằm mở rộng và hòa hợp với không gian ở đó.

    Sự tương phản về chiều cao và ánh sáng làm cho không gian có chiều sâu và rộng hơn kích thước thực của nó.

    Nguyên Giang (dịch từ dezeen.com)

Thiết kế: FORM | Kouichi Kimura Architects
Địa điểm: Shiga Prefecture, Japan
Diện tích: 394.42 sqm
Năm thực hiện: 2012
Ảnh: Takumi Ota, Kei Nakajima

  • Bình luận

    • * Ý kiến của bạn nên nhập tiếng Việt có dấu
    • Nhập mã bảo vệ: