• Vườn cây thủy sinh tại gia

  (TTO) - Từng đoạt giải thưởng về môi trường, hệ thống trồng cây thủy canh này cho phép bạn thiết kế cả một “khu vườn” xanh trong môi trường sống chật hẹp của mình.

  Tạo thành một vòng tuần hoàn, chiếc “kệ” xinh xắn PlanTree cho phép các chất dinh dưỡng và nước chảy từ trên xuống, nuôi sống các chậu cây hoặc các loại rau quả trong các khay nhỏ riêng biệt.

  Để có một vườn cây xanh hoặc vườn rau nhỏ cung cấp các gia vị cần thiết cho bữa ăn gia đình, bạn có thể trồng các loại cây cảnh hoặc rau, quả tùy thích theo nhu cầu của mình.

  Với những chiếc khay có sẵn trong các bầu chứa trên kệ, nếu chỉ có nhu cầu chơi cây cảnh, chỉ cần đặt vào đó các chậu cây xanh phù hợp, tạo dáng để làm thành vườn cây nhỏ xanh mát.

  Công phu hơn, bạn có thể tự tay cho đất dinh dưỡng, các loại mùn cây hay xơ dừa cần thiết vào các chậu sau đó cho hạt vào ươm hoặc trồng vào đó các cây con. Thậm chí có thể trồng cả các loại cây ăn quả như cà chua, ớt...

  Hệ thống trồng cây thủy canh được phát triển rộng rãi trong các nhà bếp ở phương Tây với vai trò cung cấp các loại gia vị, rau quả cung cấp cho bữa ăn gia đình hàng ngày và đã được 2.025 hộ gia đình sử dụng.

  Thiết kế đơn giản giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh lượng nước, độ ẩm và ánh sáng, chất dinh dưỡng… cung cấp cho từng chậu cây, tiết kiệm không gian trong các môi trường sống đô thị chật hẹp.  Thiết kế: Nur Yıldırım (Thổ Nhĩ Kỳ).

  N.ANH (Ảnh: Yanko Design)

 • Bình luận

  • * Ý kiến của bạn nên nhập tiếng Việt có dấu
  • Nhập mã bảo vệ: