• Frank Gehry: “Công trình ngày nay toàn rác rưởi”

  (Kienviet.net) – “Let me tell you one thing. In this world we are living in, 98 percent of everything that is built and designed today is pure shit -Hãy để tôi nói cho bạn biết một điều. Trong thế giới chúng ta đang sống, 98% những công trình được thiết kế và xây dựng hiện nay là rác rưởi. Câu nói bất hủ…gây sốc của KTS nổi tiếng thế giới Frank Gehry đã dấy lên làn sóng dư luận trong những ngày qua trên nhiều tạp chí kiến trúc danh tiếng trên thế giới.

  frank-gehry.jpg
  “Tôi không xin công việc. Tôi không phải một nhà báo. Tôi không chờ đợi ai đó gọi cho mình. Tôi làm việc với khách hàng tôn trọng nghệ thuật kiến trúc. Vì vậy, xin đừng hỏi một cách ngu ngốc như vậy”

  “Hãy để tôi nói cho bạn biết một điều. Trong thế giới chúng ta đang sống, 98% số công trình đang thiết kế và xây dựng hiện nay là rác rưởi. Không có ý thức về thiết kế, không có sự tôn trọng đối với nhân loại hoặc bất cứ điều gì khác. Và đó là những công trình đáng nguyễn rủa.”

  “Chỉ trong một khoảng thời gian, tuy nhiên, có một nhóm nhỏ đã làm điều gì đó rất đặc biệt. Rất ít. Nhưng Chúa thiện lành, hãy để chúng tôi được yên! Chúng tôi dành riêng cho công việc của mình. Tôi không xin công việc. Tôi không phải một nhà báo. Tôi không chờ đợi ai đó gọi cho mình. Tôi làm việc với khách hàng tôn trọng nghệ thuật kiến trúc. Vì vậy, xin đừng hỏi một cách ngu ngốc như vậy”. Một lần nữa, điều này đã được theo sau bởi một sự im lặng khó chịu kéo dài từ đám đông!

  frank-gehry-claims-today-s-architecture-is-mostly-pure-shit.jpg
  Frank Gehry vừa nói vừa đưa "ngón tay thối" lên phản ứng với một phóng viên khi anh ta đặt cho ông – một kiến trúc sư 85 tuổi đời câu hỏi “làm thế nào để ông đáp lời các nhà phê bình nói rằng ông hành nghề với lối kiến trúc phô trương, lòe loẹt?”

  Frank Gehry vừa nói vừa đưa ngón tay giữa lên phản ứng với một phóng viên khi anh ta đặt cho ông – một kiến trúc sư 85 tuổi đời câu hỏi “làm thế nào để ông đáp lời  các nhà phê bình nói rằng ông hành nghề với lối kiến trúc phô trương, lòe loẹt?”

  Cuộc …chạm trán khó xử này diễn ra tại một buổi họp báo tại Oviedo, Tây Ban Nha, nơi mà Gehry tới tham dự để nhận giải thưởng nghệ thuật Prince of Asturias Awards.

  Cảm xúc có thể đã lên tới cao trào khi tuần qua Gehry dự lễ khai trương tòa nhà mới của Fondation Louis Vuitton, nơi mà các nhà phê bình đã thốt lên rằng “không có nhiều hơn một quang cảnh”

  KTS Thái Linh – (Dịch và tổng hợp)

 • Bình luận

  • * Ý kiến của bạn nên nhập tiếng Việt có dấu
  • Nhập mã bảo vệ: