• Pavilion làm từ 53.780 vỏ chai nước và bình sữa / Thiết kế: STUDIOKCA

  (KTXD.VN) - Thiết kế "Head in the Clouds (Gối đầu trên mây)" của Studio Klimoski Chang Architects (STUDIOKCA) đã được chọn thực hiện sau khi vượt qua hơn 200 phương án khác trong cuộc thi "Thành phố của những giấc mơ (the city of dreams)".

  head-in-the-clouds_000.jpg

  Cuộc thi yêu cầu thiết kế một gian hàng nghệ thuật đặt trên đảo Thống Đốc (Governor's IsLand) ở New York xoay quanh ý tưởng "Thành phố của những giấc mơ (The city of dreams)". Gian hàng này phải được làm từ vật liệu tái chế hoặc có thể tái chế, có thể thực hiện bên ngoài công trường và chia thành các bộ phận vận chuyển tới lắp ráp tại công trường.

  head-in-the-clouds_044.jpg

  Toàn bộ chòi nghỉ mát cao 5m này được tạo thành từ những chai nhựa plastic bị bỏ đi. Các chai nước nửa trong suốt đựng chất lỏng và thực phẩm hữu cơ có màu xanh da trời và màu lam ngọc này tạo thành một màng lọc sáng tự nhiên. Ánh nắng gay gắt xuyên qua màng lọc trở nên êm dịu, thoải mái.

  head-in-the-clouds_133.jpg

  Công trình dài khoảng 13m, rộng 6m có thể chứa 50 người được hình thành từ 53780 vỏ chai nhựa bỏ đi. Đó cũng là con số thống kê số lượng vỏ chai nhựa thải ra trong một giờ ở New York. STUDIOKCA muốn dùng con số và chất liệu đó xây dựng công trình nhằm đánh động người tham quan về tình trạng rác thải từ những chai bình nhựa.

  head-in-the-clouds_144.jpghead-in-the-clouds_033.jpg

  Cấu trúc công trình gồm hệ khung nhôm 1.5inch, gỗ và neo bằng cát.

  Công trình sẽ là nơi dừng chân tránh nắng, đặt sân khấu cho một số sự kiện trên đảo, bên trong công trình còn có biểu diễn DJ để khách dừng chân giải trí.

  Nguyên Giang (Tổng hợp từ internet)

Tên công trình: Head in the Clouds
Địa điểm: Governors Island, New york
Thiết kế: Studio Klimoski Chang Architects (STUDIOKCA)
Diện tích: ~ 80m2

 • Bình luận

  • * Ý kiến của bạn nên nhập tiếng Việt có dấu
  • Nhập mã bảo vệ: