• Hội nghị và triển lãm Green-Biz 2013

  (Thanh tra) - Hội nghị và triển lãm về các giải pháp kinh doanh xanh của châu Âu cho Việt Nam (Green-Biz 2013) lần thứ ba sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 19 - 20/9. Thông tin trên được Ban Tổ chức sự kiện công bố tại buổi họp báo ngày 4/9, tại Hà Nội.

  Đăng ký online (trước ngày 12/9, không mất phí) tại: http://greenbiz2013.com/vi/tham-gia-s%E1%BB%B1-ki%E1%BB%87n/be-a-conference-attendee-vn.html

  Họp báo Hội nghị và Triển lãm Green-Biz 2013
  Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: TQ

  Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) phối hợp cùng Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sự kiện này.

  Tương tự Green-Biz năm 2009 và 2011, Green-Biz 2013 sẽ tập trung vào các thách thức thực tế cũng như phương hướng giải quyết. Giới thiệu các giải pháp kinh doanh xanh của châu Âu cho Việt Nam, tạo ra kênh đối thoại giữa doanh nghiệp và Chính phủ, tạo cầu nối giữa các doanh nghiệpViệt Nam và doanh nghiệp châu Âu.

  Tăng cường nhận thức về lối sống xanh bao gồm giáo dục xanh và tư duy xanh, y tế và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sản xuất sạch hơn, quản lý tài nguyên (xử lý nước và chất thải, tài nguyên tái tạo, phát triển đô thị bền vững và toàn diện) là những chủ đề chính của Hội nghị Green-Biz 2013.

  Trong khuôn khổ Hội nghị Green-Biz 2013 sẽ có các phiên họp với nhiều chủ đề đa dạng như: Symbio City - thương hiệu Thụy Điển về phát triển đô thị bền vững; Trao đổi thương mại khí các-bon; Diễn đàn Bảo vệ môi trường Ba Lan - Việt Nam; Cơ hội hợp tác kinh doanh với các công ty Séc; Đàm phán Hiệp định Tự do Thương mại EU - Việt Nam; Triple Helix - Cộng tác trong công tác quản lý chất thải, năng lượng và nước.

  "Với sự hỗ trợ từ các quốc gia châu Âu, đại sứ quán các nước châu Âu tại Việt Nam và Bộ Công thương, chúng tôi tin tưởng Green-biz 2013 sẽ giới thiệu các công nghệ kinh doanh xanh tiên tiến của châu Âu tới Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời cung cấp nền tảng hàng đầu cho các cuộc thảo luận nhằm tìm ra giải pháp để cộng đồng doanh nghiệp, Chính phủ và các nhà nghiên cứu giải quyết các vấn đề về phát triển bền vững tại Việt Nam", ông Preben Hjortlund - Chủ tịch EuroCham nhận định.

  Ban Tổ chức cho biết, đã có 70 doanh nghiệp đến từ châu Âu đăng ký tham gia sự kiện này.

  Trần Quý

 • Bình luận

  • * Ý kiến của bạn nên nhập tiếng Việt có dấu
  • Nhập mã bảo vệ: