• The Wall House / FARM

    (KTXD.VN) - Đây là một công trình “tuy hai mà một, tuy một mà hai”.

    the-wall-house-farm_044.jpg

    Hai căn nhà ở được xây dựng trên một mảnh đất rộng cho hai gia đình độc lập nhưng lại kết nối với nhau thành một thể thống nhất. Một căn cho ba mẹ và một cho gia đình một người con của họ.

    avatar/the-wall-house-farm_011.jpg
    avatar/the-wall-house-farm_033.jpg the-wall-house-farm_211.jpg
    avatar/the-wall-house-farm_155.jpg

    Bởi khu đất rất rộng và từ mong muốn của khách hàng, kiến trúc sư đã quyết định tách căn nhà thành hai khối. Theo thiết kế, nó bao gồm 1 khối nhà hai tầng với phòng khách cùng phòng ngủ chính, và 1 khối nhà 1 tầng là những không gian giải trí.

    Điểm nối hai không gian lại là một sân lớn ở giữa nằm tại vị trí lối vào được nhấn bằng một khối hình học đơn giản với tường sàn ốp đá granite, mái được khoét lỗ tròn và sáu ô nhỏ tròn trồng cây liễu. Không gian như một bức tranh thưa thớt nhưng giàu tính nghệ thuật của tranh thủy mặc Trung Quốc, chính chúng cũng tạo một tông màu chủ đạo cho những không gian còn lại.

    avatar/the-wall-house-farm_099.jpg
    avatar/the-wall-house-farm_100.jpg the-wall-house-farm_111.jpg

    Tương tự thiết kế ngôi nhà, sân vườn cũng được nghiên cứu theo nhiều lớp tương quan. Nó lấy cảm hứng từ triết lý sân vườn cổ điển Trung Quốc, ở đó các góc nhìn được vay mượn từ khung và cảnh, các viền sáng cùng không gian hòa vào nhau.

    Andylai606 (dịch từ Archdaily)

Thiết kế: FARM
Địa điểm: Singapore
Đội ngũ thiết kế: Tiah Nan Chyuan, Lee Hui Lian (FARM), Kurjanto Slamet (KD Architects)
Cộng tác viên: KD Architects, Locus Associates with Base6 and Terre Pte Ltd
Diện tích: 1,116 m2
Năm: 2013
Ảnh: Bryan van der Beek & Edward Hendricks

  • Bình luận

    • * Ý kiến của bạn nên nhập tiếng Việt có dấu
    • Nhập mã bảo vệ: