• Thư viện công cộng quận Columbia, Hoa Kỳ / Thiết kế: The Freelon Group Architects

  district-of-columbia-public-library-01_ext-twilight-closee.jpg

  (Kienviet.net) - Thư viện Tenley là một tòa nhà công cộng, cung cấp nhiều không gian để đáp ứng một loạt các nhu cầu của cộng đồng. Bao gồm một phòng họp lớn (khoảng 100 người), hai phòng họp nhỏ, phòng chương trình dành cho trẻ em, cũng như các phòng nhỏ hơn cho các nhóm nghiên cứu và dạy kèm.

  district-of-columbia-public-library-11_firstt.jpg district-of-columbia-public-library-12_secondd.jpg district-of-columbia-public-library-10_tenley_int-studyrmss.jpgolumbia-public-library-05_tenley_int-computerss.jpg district-of-columbia-public-library-03_tenley_ext-main_facadee.jpg

  Thư viện Tenley-Friendship là thư viện cấp quận tại Mỹ, có không gian dành cho các nhu cầu của trẻ em, bao gồm truy cập internet, một bộ sưu tập tài nguyên lớn các bản in và không in (sách CD, DVD, bộ dụng cụ hỗn hợp phương tiện truyền thông, vv…) cho trẻ em từ sơ sinh đến mười hai tuổi. Thư viện này cung cấp thường xuyên cho trẻ em các câu chuyện trong chương trình của họ mà qua đó họ tạo ra mô hình dạy cho trẻ biết đọc – viết cùng các dịch vụ tư vấn cách đọc cho trẻ em và hướng dẫn người chăm sóc chúng để khuyến khích con trẻ đọc sách và học chữ  từ nhỏ.

  district-of-columbia-public-library-04_tenley_int-childrenss.jpg
  Những góc ngồi thoải mái dành cho trẻ em
  / Ảnh: Mark Herboth

  Thư viện Tenley còn bố trí các giá sách sắp xếp ngăn nắp các tài liệu in ấn và không in có sẵn cho người dùng ở mọi lứa tuổi. Nhiều điểm truy cập đến không gian ảo thông qua các máy tính công cộng và truy cập không dây. Khu vực dành cho trẻ em có nhiều không gian (gồm không gian trưng bày và chỗ ngồi cho trẻ) dành riêng cho các nhóm tuổi khác nhau (dưới năm tuổi, bắt đầu đọc sách và tuổi tiểu học). Thư viện cũng có một khu vực đặc biệt dành cho các thanh thiếu niên gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau. Người lớn có khu đọc riêng, khu truy cập internet trực tuyến cùng một khu trưng bày các vật liệu.

  district-of-columbia-public-library-02_portadaa.jpg
  Mặt trước thư viện / Ảnh: Mark Herboth

  Thư viện này rất đa dạng, phong phú về tài liệu đọc và học cùng kho tài nguyên trực tuyến có sẵn cho người dùng ở mọi lứa tuổi. Một loạt các không gian đủ cho các cá nhân và các nhóm người sử dụng, bao gồm bàn học, ghế, chỗ ngồi cho các nhóm học – nghiên cứu và giảng dạy cùng phòng chờ và ba phòng họp công cộng để phục vụ những lượng người khác nhau.

  district-of-columbia-public-library-05_tenley_int-computerss.jpg
  Khu vực truy cập internet / Ảnh: Mark Herboth

  district-of-columbia-public-library-06_tenley_int-_atrium-overalll.jpg
  Khoảng thông tầng / Ảnh: Mark Herboth

  Thành Lợi (Dịch từ Archdaily)

- Đơn vị thiết kế: The Freelon Group Architects
– Địa điểm: Washington, DC, USA
– Năm: 2011
– Diện tích khu đất: 21,472 sqft
– Ảnh: Mark Herboth
– Đơn vị thầu xây dựng: Forrester Construction
– Kết cấu: Stewart Engineering
– Mep: Setty and Associates
– Cảnh quan: Lappas + Havener
– Thi công: Delon Hampton & Associates
– Chiếu sáng: Horton Lees Brogden Lighting Design

 • Bình luận

  • * Ý kiến của bạn nên nhập tiếng Việt có dấu
  • Nhập mã bảo vệ: