• Trung tâm thương mại quốc tế Ngân Hà (Galaxy Shopping Mall) / Thiết kế: Tvsdesign

  (KTXD.VN) – Còn hơn cả một công trình xây dựng, Trung tâm thương mại phức hợp Nhạc Uyển Thiên Tân là một nơi đáng để sống. Nơi mà thiên nhiên và văn hóa, thời trang và giải trí, giao tiếp xã hội và sự chiêm nghiệm cá nhân kết hợp hài hòa với nhau. Cốt lõi trong khái niệm thiết kế này là niềm tin rằng khu khu phức hợp thương mại nên mở rộng để kết nối các hoạt động văn hóa và tiện nghi tự nhiên với con đường đi bộ lớn dẫn tới nhà hát lớn.

  Công ty thiết kế kiến trúc và nội thất toàn cầu Tvsdesign tổ chức khai trương Galaxy shopping mall vào tháng 10 năm 2012. Trung tâm thương mại uy tín này là 1 trong các công trình thuộc Trung tâm văn hóa mới của Thiên Tân, với tổng diện tích 360.000m2, gồm 5 tầng nổi và 2 tầng chìm. Đây là 1 trong 5 khu phức hợp kinh doanh lớn nhất Trung Quốc, với hơn 80% gian hàng đã cho thuê.

  Trong cuộc thi thiết kế quốc tế được chính phủ bảo trợ vào năm 2009, Tvsdesign đã thắng trong dự án trung tâm phức hợp thương mại. Công trình nằm ở phía bắc trung tâm văn hóa Thiên Tân, kết nối với các công trình văn hóa khác như Nhà hát lớn, nhà hát ca kịch ở phía đông, các bảo tàng, nhà trưng bày nghệ thuật, thư viện ở phía nam bằng hệ thống đường đi bộ lớn bao quanh hồ nước lớn.

  Mặt bằng QH tổng thể khu trung tâm văn hóa và giải trí Thiên Tân

  5 tầng bán lẻ ở trên cao 30m, 1 tầng dưới cùng kết nối với ga tàu điện ngầm và bãi đỗ xe ngầm lân cận. Khu vực nội thất được chia thành bốn sảnh lớn: Ánh mặt trời, Ánh trăng, Ánh sao và Trái Đất. Mỗi khu vực đều có điểm đặc sắc riêng với những cơ hội mua sắm và ăn uống đa dạng. Tại sảnh Ánh mặt trời là một chùm đèn tạo hình mặt trời treo từ trên cao rủ xuống. Tương tự, ở sảnh Ánh trăng, Ánh sao cũng có một chùm đèn lớn treo thả xuống. Còn từ khu Mặt đất nằm dưới đất nhìn lên trên thì có thể thấy được toàn bộ phần mái kính, dưới nền ánh sáng một bản đồ thế giới hiện lên trên đó, nhìn rất ấn tượng.

  Bố trí dọc theo một vòng cung nhẹ, trong tâm của khu phức hợp là khu vực nhà hàng bằng thủy tinh. Bề mặt thủy tinh này là điểm nhấn và là đặc trưng của công trình, nó tôn lên những công trình xung quanh trong khi vẫn đảm bảo duy trình sự nổi bật và tầm quan trọng của công trình nhà hát lớn.

  Nguyên Giang

Kiến trúc sư: tvsdesign
Địa điểm: Thiên Tân, Trung Quốc
Diện tích: 213,324 m2
Ảnh:  Tvsdesign

 • Bình luận

  • * Ý kiến của bạn nên nhập tiếng Việt có dấu
  • Nhập mã bảo vệ: